10 phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất cho windows

10 phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất cho windows

1. Adobe Acrobat Reader DC

Adobe Reader cho Windows cung cấp các chế độ đọc khác nhau, tô sáng văn bản, thêm ghi chú, điền biểu mẫu, chữ ký điện tử, thêm tem, v.v. Trình đọc PDF miễn phí của Adobe cho Windows cũng hỗ trợ chế độ xem theo thẻ, có nghĩa là bạn có thể mở nhiều tệp PDF cùng một lúc.

Nếu nhu cầu của bạn không nhiều, bạn không muốn chỉ “đọc” các tệp PDF và bạn cần các tính năng nâng cao hơn, Adobe Acrobat Reader DC là lựa chọn phù hợp. Đây cũng là trình đọc PDF tốt nhất cho các tệp lớn mà một số chương trình nhẹ không thể xử lý đầy đủ.

Supported platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

2. SumatraPDF

Sumatrapdf là một phần mềm đọc.thoáng và nhẹ.mà bạn có thể cài đặt và dùng trên máy tính Windows. Được cấp phép theo giấy phép GPLv3, SumatraPDF cũng hỗ trợ các định dạng khác ngoài PDF, bao gồm các định dạng như EPUB, MOBI, FB2, CHM, XPS và DjVu.
SumatraPDF rất nhẹ và trình cài đặt 64 bit của nó chỉ có kích thước khoảng 5MB, mang lại trải nghiệm đọc tuyệt vời với hiệu suất nhanh và các tính năng thiết yếu. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu.
SumatraPDF hỗ trợ các phím tắt khác nhau để giúp bạn điều hướng nhanh chóng và cải thiện trải nghiệm đọc của mình. Sumatra cũng đi kèm với việc dễ dàng xem trước các tài liệu LaTeX và bạn có thể định cấu hình các trình soạn thảo văn bản khác nhau để tích hợp Sumatra. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hỗ trợ bị hạn chế.

Supported platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

3. Expert PDF Reader

Expert PDF Reader được phát triển bởi Visagesoft. Về giao diện, nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác của các ứng dụng văn phòng MS cũ. Nhưng thực tế là nó rất tuyệt khi thực hiện công việc của mình làm cho Expert PDF Reader trở thành một lựa chọn đáng xem xét.
Nói về các tính năng, trình đọc PDF Windows này có thể xử lý hầu hết mọi tài liệu bạn ném vào nó. Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi chú thích, thêm tem cao su, v.v. trong các tệp hiện có ngay cả khi chúng được tạo bằng phần mềm khác.
Hơn nữa, bạn có thể đánh dấu tệp, xem hình thu nhỏ của trang và sử dụng tính năng tab mở cho nhiều tệp PDF cùng lúc với trình xem PDF miễn phí này.

Supported Platforms: Windows 10, 8.1, 7

4. Nitro Free PDF Reader

Nitro Reader là một cái tên nổi tiếng khác trong nhóm phần mềm văn phòng và phần mềm năng suất. Nitro Reader khá tốt trong việc cố gắng đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng sử dụng và các tính năng. Nó không đi kèm các tính năng không cần thiết mà người dùng không bao giờ sử dụng. Giao diện của nó cũng trông giống như bất kỳ ứng dụng nào khác từ bộ Office của Microsoft.
Ngoài tất cả các tính năng cơ bản, Nitro Reader còn đi kèm với tính năng QuickSign tiện dụng giúp việc ký số tài liệu trở thành một công việc đơn giản. Bạn cũng có thể bảo mật tài liệu của mình và đảm bảo rằng chúng được mở bởi những người đã nhận được chứng chỉ kỹ thuật số từ bạn.

Supported Platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

5. Foxit reader

Cũng giống như Adobe Acrobat Reader DC, Foxit là một cái tên nổi tiếng trong giới đọc tài liệu. Tuy nhiên, so với giải pháp đọc PDF của Adobe, Foxit tương đối nhẹ hơn.

Cách đây ít lâu, Foxit cũng đã giới thiệu Hệ thống quản lý tài liệu ConnectedPDF trực tuyến mới của mình. Chế độ Trình xem Văn bản của nó loại bỏ các định dạng phức tạp và hiển thị một chế độ xem giống như Notepad của tệp.

Các tính năng cộng tác cải thiện hơn nữa trải nghiệm PDF của bạn bằng cách cho phép người dung làm việc trực tuyến và chia sẻ nó với những người khác. Đây là một phần mềm tiên tiến để đọc các tệp PDF và nó sẽ có tất cả các tính năng cần thiết.

Supported platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

6. Google Drive

Cũng giống như trình duyệt web của bạn, Google Drive là một cách khác để mở tệp PDF mà không cần bất kỳ công cụ bên ngoài nào. Tuy nhiên, những gì nó cung cấp là trình đọc PDF trực tuyến thay vì các ứng dụng Windows
Nó cung cấp các tính năng cơ bản như in PDF, tải xuống và cho phép bạn tìm nội dung trong tài liệu. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn mở PDF qua Google Docs và chuyển đổi PDF đó thành định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa.
Ngoài việc mở tệp PDF ở định dạng tối thiểu, bạn có thể kết nối các ứng dụng Chrome bên ngoài với trình đọc PDF này và mở rộng chức năng của nó. Nhìn chung, nó có thể trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho người xem PDF truyền thống nếu bạn chủ yếu lưu trữ tài liệu trong Google Drive của mình.

Supported Platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

7. Web Browsers – Chrome, Firefox, Edge

Các trình duyệt web của bạn, như Google Chrome, Firefox, Edge hoặc Opera, được tích hợp sẵn trình đọc PDF miễn phí.
Là một phần của trình duyệt web của bạn và được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới cùng với trình duyệt của bạn. Khi bạn nhấp vào liên kết PDF, trình duyệt web bắt đầu tự mở tệp PDF và cung cấp cho bạn trải nghiệm đọc gọn gàng. Tất cả các trình duyệt đều cho phép bạn sử dụng các tính năng như kích thước văn bản có thể điều chỉnh, xoay, tải xuống và in.
Chỉ trong trường hợp bạn muốn mở các tệp PDF được lưu trữ cục bộ bằng trình duyệt web của mình, bạn chỉ cần kéo nó vào một cửa sổ trình duyệt đang mở. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp để chọn trình duyệt của mình bằng tùy chọn “Chọn ứng dụng khác”.

Supported platforms: Windows 10, 8.1, 7

8. Slim PDF

Cũng giống như SumatraPDF, Slim PDF là một ứng dụng nhẹ khác cần xem xét nếu bạn đang tìm kiếm trình đọc PDF tốt nhất cho HĐH Windows 10. Slim PDF có thể nói là trình đọc PDF trên máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới.
Slim PDF tải rất nhanh và cho phép bạn hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn. Xin lưu ý rằng trình đọc PDF windows này không hỗ trợ nhiều phím tắt phổ biến. Ngoài ra, nó không cho phép bạn tô sáng từng từ văn bản của mình. Dù sao, nó là một phần mềm đọc PDF di động chỉ hoạt động

Supported Platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

9. Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader đi kèm với tất cả các chức năng đọc PDF cơ bản mà người ta cần để hoàn thành công việc hàng ngày. Giao diện tổng thể siêu sạch và bạn có thể chọn từ hầu hết các chế độ đọc phổ biến như toàn màn hình, liên tục, song song, v.v.
Với kích thước tải xuống chỉ 2MB, Javelin khá nhẹ khi so sánh với Adobe Acrobat Reader DC. và Foxit Reader. Trình xem PDF miễn phí dành cho PC này có thể mở các tệp được bảo vệ bằng DRM với bất kỳ sự cố nào và cung cấp đánh dấu và chú thích.

Supported Platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

10. PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor là trình đọc PDF miễn phí cho Windows 10 đã được cải tiến và đơn giản hóa hoàn toàn. Nó cung cấp thời gian tải nhanh và cung cấp trải nghiệm nhẹ để đọc, in, chú thích, lưu hình ảnh và văn bản, v.v. từ tệp PDF.
Trước đó, phần mềm này được gọi là PDF-XChange Viewer và nó không có các chức năng chỉnh sửa cơ bản miễn phí. Bạn cũng nhận được các tính năng như OCR và chữ ký điện tử. Tuy nhiên, giao diện người dùng có vẻ hơi lộn xộn với quá nhiều tùy chọn, có thể, một thiết kế lại sẽ mang lại một số không gian để thở.

Theo tuyên bố của các nhà phát triển, phiên bản miễn phí của PDF-XChange Editor cung cấp hơn 60% các tính năng đi kèm với phiên bản trả phí.

Supported Platforms: Windows 10, 8.1, 7, XP

-https://fossbytes.com/-